1900 636 815

5 loại hoa đẹp nhưng tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC cắm trên bàn thờ

5 loại hoa đẹp nhưng tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC cắm trên bàn thờ

Ngày rằm hay mùng 1 nào mẹ em cũng mua hoa về cắm trên bàn thờ. Dịp rằm vừa rồi mẹ bận quá nên nhắn em đi làm về ghé qua chợ mua một ít hoa cúc. Em qua chợ thấy nhiều hoa đẹp quá, mà em lại cực thích hoa ly nên mua ngay 5 cành ly thật đẹp. Em tưởng là sẽ được khen thì lại bị mắng một trận tơi bời:

– Mẹ đã dặn con mua hoa cúc cơ mà. Ai người ta để hoa ly lên bàn thờ chứ? Con cắm rồi để ở phòng khách đi.

Sau đó em mới biết rằng, có những loài hoa dù cực đẹp nhưng lại bị liệt vào danh sách kiêng kỵ không được cắm trên bàn thờ bởi chúng mang ý nghĩa không tốt, làm giảm đi phần nào lòng thành hay mang đến những điều xui rủi cho gia đình.

Hoa ly:

Đây là loài hoa rất đẹp, có mùi thơm ấm áp đặc trưng. Tuy nhiên, hoa ly chỉ nên được cắm để trang trí trong nhà thôi chứ chúng hoàn toàn phải kiêng kỵ không được để trên bàn thờ. Bởi do cái tên hoa ly khiến người ta cho rằng, loài hoa này mang ý nghĩa ly tán, chia ly nên dễ gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Và vì vậy, loài hoa này tuyệt đối không được để lên ban thờ tổ tiên.

Hoa cúc vạn thọ:

Nếu cúc vàng là loại hoa thông dụng thường được đặt lên bàn thờ thì cúc vạn thọ lại không nên. Bởi người ta cho rằng, cúc vạn thọ có mùi hương quá nồng, không được thanh thoát. Mà những loài hoa được cắm trên bàn thờ thì nên có mùi thơm dịu nhẹ, thanh khiết thì mới thể hiện được lòng thành kính của gia đình.

Hoa đại:

Hoa đại có mùi thơm rất đặc trưng nhưng chúng ta lại tuyệt đối không nên cắm chúng trên bàn thờ. Lý do là vì theo quan niệm người xưa, lại cây này có hình dáng của hoa giống với bộ phận nhạy cảm ở nữ giới. Theo sự tích Lào thì hoa đại cũng không nên dùng trong chuyện tình yêu trai gái vì nó mang lại những điều không may mắn. Theo quan niệm, cây hoa này cũng là nơi trú ngụ của khá nhiều hồn ma, không nên đặt lên bàn thờ.

Hoa phong lan:

Mặc dù là loài hoa rất đẹp nhưng phong lan được liệt vào danh sách hoa không nên được chưng trên bàn thờ. Người ta cho rằng, chữ “phong” sẽ liên quan đến sự phong tình, phóng đãng, không thích hợp để dâng lên tổ tiên.

Các loại hoa giả:

Hoa giả thường được làm bằng nhựa, có tạo hình bắt mắt, khá giống với hoa thật lại vô cùng bền. Thế nhưng hoa giả lại rất thiếu sức sống vì chúng không có hồn. Loài hoa này sẽ dễ thu hút những điều phiền phức, không may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, dùng hoa giả để thờ cúng sẽ làm giảm đi tấm lòng thành kính, chân thật của gia chủ.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Nguồn gốc giỗ tổ sân khấu xuất phát từ đâu?

Nguồn gốc giỗ tổ sân khấu xuất phát từ đâu? Giỗ tổ sân khấu vốn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *