1900 636 815

Đồ cúng Thần tài có ăn được không hay xử lí thế nào?

Khá nhiều người thắc mắc không biết đồ cúng Thần tài có ăn được không. Bởi lẽ họ sợ rằng dùng những lễ vật đã dâng lên cho ông Địa là phạm thượng. Điều này có thể làm Thần tài nổi giận và không mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này. Mời bạn cùng tìm hiểu để có lời giải đáp thỏa đáng

Đồ cúng Thần tài có ăn được không?

Vào ngày mồng 10 âm lịch hàng tháng, rất nhiều người thường chuẩn bị mâm cúng Thần tài. Lễ vật bao gồm một bình hoa, một con tôm, một con cá Lóc nước, một con cua. Đồng thời, mâm cúng còn có thêm một miếng heo quay, tiền vàng và một mâm ngũ quả.

Rượu ngon cũng là thứ không thể thiếu trong lễ cúng này để đãi thần tài. Ngoài ra, một số nơi còn dùng vịt quay, gà quay, hoa quả, nước uống hằng ngày để đáp lễ ông Địa.

Với nhiều lễ vật như vậy, liệu đồ cúng Thần tài có ăn được không? Nếu phải để trên mâm cúng cho đến khi không dùng được nữa sẽ rất lãng phí. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể dùng các lễ vật này sau khi đã hóa vàng.

Tuy nhiên, cần lưu ý đồ cúng Thần tài chỉ được phép chia lộc cho người nhà. Người ta cho rằng, nếu cho người ngoài lộc thì tiền tài sẽ hao tán, không có được may mắn trong công việc.

Xem thêm: Bàn thờ Thần Tài trong hộ kinh doanh đặt thế nào để hút tài lộc

Những lưu ý khác cần biết khi cúng Thần tài

Chắc rằng bạn đã trả lời được câu hỏi đồ cúng Thần tài có ăn được không rồi chứ? Tuy nhiên, đừng chỉ quan tâm tới vấn đề này. Bởi lẽ các lưu ý sau cũng rất quan trọng. Cụ thể:

  • Thứ nhất, bàn thờ ông Địa cần luôn được lau dọn sạch sẽ, khô thoáng. Điều này đảm bảo lòng thành kính của người chủ đối với thần Tài.
  • Thứ hai, giờ cúng Thần tài vào ngày mồng 10 âm hàng tháng đẹp nhất là giờ Thìn. Tức trong khoảng từ 9-10h sáng.
  • Thứ ba, bạn nên dùng đèn cầy để thắp khi cúng thay vì đèn nhấp nháy. Bởi lẽ dụng cụ này có thể phát ra trường khí không tốt.
  • Thứ tư, không nên dùng hoa giả, hoa quả giả mà nên dùng đồ thật. Điều này cũng thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với Thần Tài.

Nhiều quan niệm còn cho rằng,ông Địa thích nhất là chuối vàng và hải sản. Vì thế bạn nên ưu tiên các lễ vật từ biển để làm hài lòng Thần tài. Đồng thời không ít gia đình có thói quen đặt một thỏi vàng tượng trưng hoặc vàng thật lên bàn  thờ ông Địa khi tổ chức lễ cúng.

Mục đích nhằm mong muốn Thần tài cho gấp năm, gấp mười tài lộc như vậy để công việc làm ăn phát vượng, gia chủ sớm giàu có.

Ngoài những thông tin về đồ cúng Thần tài có ăn được không vừa rồi, nếu cần tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Đồ cúng Tâm Linh ngay sau bài viết này.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Nguồn gốc giỗ tổ sân khấu xuất phát từ đâu?

Nguồn gốc giỗ tổ sân khấu xuất phát từ đâu? Giỗ tổ sân khấu vốn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *