1900 636 815

Hướng dẫn cúng động thổ xây dựng nhà cửa

Hướng dẫn cúng động thổ xây dựng nhà cửa cho gia chủ

Cách cúng động thổ và văn khấn cúng động thổ như thế nào là đúng? Vấn đề này luôn được gia chủ trước khi xây nhà, sửa nhà luôn quan tâm, lo lắng. Cho dù là công trường, xí nghiệp hay cửa hàng hoặc là nhà ở thì cứ khi nào xây dựng động tới đất đai là liên quan đến Thổ Địa, Long Mạch. Muốn công việc diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi thì điều phải làm một mâm cúng động thổ để xin phép được xây dựng.

Theo quan niệm Phong thủy của người Việt chúng ta thì cứ phạm phải năm Kim Lâu hay Hoàng Ốc thì không nên làm việc động thổ hay xây dựng nhà cửa, xí nghiệp,… Tuy nhiên một số trường hợp thì người làm nhà có thể mượn tuổi của người khác không phạm một trong hai điều trên để động thổ xây nhà. Trong quá trình làm lễ thì gia chủ nên tránh mặt đến khi hoàn tất lễ động thổ mới nên trở về.

Trong tất cả các việc thì việc xây dựng nhà cửa là một việc vô cùng quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người chúng ta. Ngôi nhà xây lên hợp tuổi với người làm sẽ có thể giúp cho người chủ có được nhiều sức khỏe, may mắn và gặp được nhiều điều tốt lành cho cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Trong việc xây cất, sửa sang liên quan đến động thổ cần tuân thủ các quy định về những điều sau:

  • Chọn ngày tốt (ngày Hoàng Đạo, ngày Sinh Khí, ngày Lộc Mã, ngày Giải Thần,…)
  • Tránh những ngày xấu ( ngày Hắc Đạo, Sát Chủ, Thổ Cầm, Trùng tang, Trùng phục,…)
  • Chọn giờ Hoàng Đạo để làm lễ cúng thổ công
  • Phải đọc văn khấn động thổ xây nhà để xin phép làm nhà trên mảnh đất

Sắm lễ:

– 1 đĩa tam sên: gồm 1 miếng thịt heo luộc, 3 con tôm luộc còn râu, 3 hột vịt luộc. – Một đĩa xôi + gà luộc (nếu có điều kiện). – 1 xị rượu trắng (rót ra 3 ly); 01 bao thuốc lá. – 1 dĩa muối, 1 dĩa gạo, 3 chum trà khô – 3 chum nước trắng – Giấy tiền vàng bạc cúng Thần Đất. – 1 dĩa trầu cau – 1 đĩa trái cây tươi đẹp, không gai góc (ngũ quả). – 1 bình hoa tươi – 1 cặp đèn cầy ly, nhang

“Nhận đặt mâm cúng động thổ trọn gói

Liên hệ: 0969 69 59 19 Mr.Khương – 0914 69 59 19 Mr.Hiếu

Bảng giá mâm cúng động thổ trọn gói:

Phương án 1:

Phương án 2:

Phương án 3:

Phương án 4:

Chuyên Cung cấp mâm cúng động thổ, khởi công trọn gói trọn gói 24/24 – Đặt Tiệc Tại Nhà, Công Sở. Liên Hệ ngay:  0969 69 59 19 Mr Khương – 0914 69 59 19 Mr.Hiếu

Cách thức tiến hành cúng động thổ:

Lễ vật cúng động thổ được đặt ở một cái mâm. Đặt mâm lễ lên một cái bàn ở giữa khu đất sẽ được xây dựng.

Gia chủ quần áo chỉnh tề, thắp đèn nhang vái bốn phương tám hướng rồi quay vào mâm lễ mà khấn.

Sau khi cúng xong, khi hương gần tàn, gia chủ hoá tiền vàng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo xung quanh đất từ giữa nhà ra tới cổng, rượu trắng tưới lên tro hóa giấy tiền. Người đứng tuổi làm nhà trực tiếp động thổ bằng cách cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng (phải đào được đất lên). Sau đó tốp thợ có thể tiến hành công việc.

Văn khấn cúng động thổ:

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy Hoàng Thiên hậu thổ chư vị tôn thần.

Kính lạy Quan đương niên, kính lạy Các tôn thần bản xứ

Hôm nay, ngày .….tháng .….năm .….

Tín chủ con là: ……………… cùng toàn gia quyến, nhất tâm xây dựng công trình nhà  ở……………

Ngụ tại ……………

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con khởi tạo………… ( xây nhà, cất nóc, sửa chữa) căn nhà ở địa chỉ .………..………

Ngôi dương cơ ngụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc…) nhân có lễ vật tịnh tài, hương hoa, đăng, trà, quả, phẩm, dâng cúng bày trên án tọa.

Lòng thành tâu lên đức thần linh bốn cõi

Chúng con trộm nghĩ rằng: Tôn thần cai quản lãnh thổ, hùng cứ một phương, thông minh sáng láng, thương đến dân lành, chứng giám lòng thành giáng lâm lễ bạc, giúp cho tín chủ thuận lợi dựng xây. Một thời xây dựng muôn năm trường tồn.

Tín chủ con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa.

Ngài Định Phúc Táo Quân.

Các ngài Địa Chúa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản  ở khu vực này.

Cúi xin giáng lâm  trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ được chữ bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ.

Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị tiên chủ hậu chủ và các vị Hương Linh Cô Hồn, y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này. Xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thợ đôi bên, khiến cho an lạc công việc chóng thành.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám

Nam mô chứng minh sư Bồ Tát

Nam mô chứng minh sư Bồ Tát

Nam mô chứng minh sư Bồ Tát

 

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Ý nghĩa các loại trái cây

Ý nghĩa các loại trái cây theo phong thuỷ Theo phong thủy, mỗi loại trái …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *