1900 636 815

Bà bầu kiêng đi dự đám ma, vì sao?

Bà bầu kiêng đi dự đám ma, vì sao?

Bà bầu kiêng đi dự đám ma là quan niệm mà rất nhiều nơi vẫn đang áp dụng. Có nhiều giai thoại liên quan đến vấn đề này khiến không ít chị em hoảng loạn. Vậy thực hư chuyện này ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay bằng những thông tin chi tiết được chia sẻ sau đây!

Vì sao bà bầu kiêng không đi dự đám ma?

Không có nỗi đau nào bằng “sinh ly, tử biệt”. Đối với người Việt, “nghĩa tử là nghĩa tận”, vì thế thật khó nếu có người trong gia đình khuất núi nhưng bạn đang mang bầu không được đến đám ma.

Thực tế quan niệm này nhằm muốn tốt cho mẹ bầu. Bởi lẽ đám ma là nơi rất bi thương, nhiều tiếng khóc. Trong khi đó người phụ nữ mang thai thường có tâm trạng rất nhạy cảm. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý của họ nhiều ngày sau đó nên không tốt cho sức khỏe của mẹ và con.

Ngoài ra, đồng thời với đó nhiều người còn cho rằng. Trong đám ma, vong hồn của người chết còn quanh quẩn chưa siêu thoát. Họ rất đau đớn khi phải xa người thân và lưu luyến muốn ở lại. Vì thế linh hồn thường tìm những thai nhi còn chưa chào đời để đánh đuổi hồn của bé, nhập thể.

Do đó sẽ làm người mẹ luôn bất an, đứa trẻ sinh ra lại mang vong hồn của người vừa chết gây ra nhiều lo lắng cho gia đình. Do đó, mẹ bầu tránh đi đám ma là điều nên làm. Tuy nhiên, trong trường hợp người thân cận mất, bạn không thể vắng mặt, chị em vẫn có thể tới.

Nhưng bạn nên mang theo tỏi bên người và lánh mặt lúc người mất được khâm liệm.

Trong thai kỳ, mẹ bầu không nên đến đám cưới

Không chỉ kiêng đến đám ma, nhiều nơi còn cấm bà bầu đến đám cưới. Họ cho rằng đám cưới sẽ mang đến những điều xui xẻo cho bào thai còn chưa kịp hoàn thiện.

Thực tế, quan niệm này cũng rất dễ lý giải. Bởi đám cưới là nơi có nhiều người, có nhiều loại vía khác nhau. Những người nặng vía, vía xấu thường không tốt khiến trẻ khó chịu. Mặt khác, sự ồn ào của đám cưới có thể làm tâm trạng của mẹ bầu bất an, không vui.

Hơn thế nữa, trong quá trình đi lại, có thể đồ ăn thức uống rơi vãi làm mẹ bầu sảy chân ngã gây ra những điều chẳng lành.

Chính vì thế những kiêng kỵ dành cho bà bầu cũng phần nào có lý. Nếu không thể vắng mặt, chị em hãy thật cẩn trọng khi đi lại, tránh hoạt động mạnh để bảo vệ cho bản thân và bé yêu khỏe mạnh, suôn sẻ đến ngày vuông tròn gặp nhau.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG – NGÔI NHÀ CỦA TÌNH THƯƠNG

TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG  NGÔI NHÀ CỦA TÌNH THƯƠNG ——- Nằm trong chuỗi …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *