1900 636 815

Cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng đúng vị, vừa tầm, ngon mắt

Hướng dẫn cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng

Cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng như thế nào mới đảm bảo “vừa ý” các bà Mụ? Thực tế đây còn là biểu tượng của sự đỗ đạt, hanh thông trong sự nghiệm mà gia đình bé mong muốn gửi gắm cho đấng bề trên để nâng đỡ con em mình. Vì thế, bạn tuyệt đối đừng lơ là trong khâu này

Ý nghĩa của món chè đậu trắng cúng đầy tháng

Bạn có thắc mắc vì sao trong lễ cúng đầy tháng cho bé trai người ta chọn chè đậu trắng chứ không phải chè bánh trôi? Thực tế, đậu vốn là loại hạt tượng trưng cho sự đỗ đạt, công danh.

 Điều này xuất phát từ lối chơi chữ với hàm ý sâu xa của ông cha ta. Đậu còn được biết đến trong từ “đậu thi, đậu việc”. Gia đình các bé trai khi làm lễ đầy tháng mong muốn con mình sau này thi cử suôn sẻ, đường học vấn thênh thang rộng mỡ.

Sở dĩ nhiều người quan tâm đến cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng cho bé trai còn vì màu trắng đại diện của sự tinh khiết, trong trắng. Điều này có hàm ý mong muốn bé trai là người có đức, có tài. Trẻ lớn lên sẽ là người tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác và sớm làm nên việc lớn. Cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng

Với những ý nghĩa kể trên, người ta cho rằng sẽ là điềm đại kỵ khi không biết Cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng. Việc để chè thiu, cháy, khê đều mang dụng ý không tốt lành. Nó chứng tỏ gia chủ chưa thực sự thành tâm nên thết đãi các bà Mụ những món không ngon. Chưa biết chằng, các bà còn nổi giận trêu bé làm trẻ quấy khóc, ốm đau liên miên.

Cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng ngon, đúng vị

Để nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng đúng vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau:

  • Đậu trắng vo sạch, chỉ nhặt những hạt mẩy, không sâu mọt. Đậu phải ngâm qua một đêm trước khi nấu chè.
  • Chuẩn bị gạo nếp, dừa khô nạo, bột baking soda, bột năng, lá dừa tươi. Bạn cần tính toán để đủ 12 chén chè nhỏ và 3 tô chè lớn kẻo thiếu.
  • Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu kể trên, bạn tiến hành vo sạch đậu trắng, vớt ra để ráo nước. Cho đậu luộc khoảng 20 phút. Sau đó hạt đậu mềm mới bắt đầu thêm đường cho vừa.
  • Đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút tiếp theo để đường ngấm vào từng hạt đậu.
  • Đổ dừa khô vào chén đựng nước ấm, đợi khoảng 3 phút rồi cho dừa vào một khăn xô nhỏ, vắt lấy nước cốt.
  • Thêm vào nồi chè khoảng 4 muỗng bột năng, 2 muỗng đường và một ít muối. Sau đó bạn bắc lên bếp khuấy đều trong tình trạng lửa nhỏ. Đến khi nào nước dừa đã mịn, sánh thì tắt bếp.
  • Đồng thời khoảng thời gian này bạn lấy gạo nếp đã chuẩn bị nấu lên, để ở tình trạng hơi nhão. Sau đó cho lá dứa vào để tạo mùi thơm,
  • Cuối cùng, bạn trộn phần đầu trắng rim đường với nếp, sau đó múc chè ra chén, thêm nước cốt đường.

Vừa rồi là cách nấu chè đậu trắng cúng đầy tháng để có màu sắc đẹp mắt, vị ngọt vừa tầm. Hi vọng sẽ giúp bạn sớm hoàn thành buổi lễ cúng đầu tháng cho bé thật suôn sẻ, đúng ý nghĩa.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG – NGÔI NHÀ CỦA TÌNH THƯƠNG

TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG  NGÔI NHÀ CỦA TÌNH THƯƠNG ——- Nằm trong chuỗi …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *