1900 636 815

Cúng đầy tháng bé trai đơn giản như thế nào để con ngoan, hay ăn, chóng lớn?

Cúng đầy tháng bé trai đơn giản nhưng đúng thủ tục không phải dễ. Thực tế khá nhiều gia đình cảm thấy lúng túng trong khâu chuẩn bị. Họ không biết cần có những gì trong mâm cúng và vì sao cần những thứ đó. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, những thông tin hữu ích dưới đây sẽ phần nào giúp bạn đấy!

Mâm cúng đầy tháng bé trai đơn giản
Mâm cúng đầy tháng bé trai đơn giản

Cúng đầy tháng bé trai đơn giản nhằm mục đích gì?

Sau chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, người mẹ đón thành viên mới chào đời. Đây không chỉ là niềm hạnh phúc của một người mà khiến cả gia đình hào hứng, phấn khởi. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui cũng chứa rất nhiều lo lắng.

Thực tế không ít bé sau khi chào đời thường xuyên ốm vặt, quấy khóc, khóc dạ đề cả tháng trời không ngừng nghỉ. Người ta cho rằng có thể do ma quỷ quấy quả hoặc các Đức Ông, đức Thầy, bà Chúa, bà Mụ chưa hài lòng. Vì thế, các gia đình thường tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản ngay tại nhà.

>> Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh nhận đặt mâm cúng đầy tháng bé trai trọn gói. Liên hệ: 1900 636 815 để được tư vấn. Quý khách có thể xem báo giá tại đây: BÁO GIÁ

Mục đích của việc làm này nhằm cảm tạ công ơn của 12 bà Mụ, 1 bà chúa, 3 đức Thầy và 1 đức Ông đã luôn ở bên, bảo vệ bé. Nhờ những vị này mà trẻ được bảo vệ khỏi tà ma, suôn sẻ từ khi chỉ còn là một sinh linh đến khi thành hình và chào đời.

Cúng đầy tháng bé trai đơn giản, đúng thủ tục bắt buộc phải có những thứ này

Như vậy có thể thấy, ý nghĩa của lễ cúng đầy tháng cho bé trai chính là để có lời cảm tạ Tổ tiên và các ông thầy, bà mụ đã nâng đỡ, chở che cho hai mẹ con đến ngày vuôn tròn. Vì thế, cúng đầy tháng cho bé cần đảm bảo:

  • 02 mâm cúng, mỗi mâm cách nhau không quá 10cm(mâm trên và mâm dưới).
  • Chuẩn bị 12 đĩa xôi nhỏ, 1 đĩa xôi lớn, 12 chén chè nhỏ, 3 tô chè lớn, 3 chén cháo nhỏ.
  • 1 tô cháo trắng, 1 con gà hoặc 1 con vịt luộc, 13 cái bánh tráng nước, một bình hoa, trà, hương, rượu, đèn. Đồng thời, gia đình cần chuẩn bị một mâm hoa quả và một mâm cơm mặn.
  • Đừng quên gạo trắng, muối, nước, đèn,..và một đôi đũa hoa. Bởi lẽ bà Chúa chỉ thích sử dụng đũa hoa. Thiếu lễ phẩm này có thể khiến bà nổi giận, quở trách làm bé hay quấy khóc vào ban đêm.

Đồng thời với đó, bạn đừng quên khấn vái đúng quy trình, thủ tục. Dân gian vẫn có câu, “lời chào cao hơn mâm cỗ” là vậy. Nếu không biết cách mời các bà Chúa, ông Thầy, rất có thể dẫn đến “phật lòng” các vị này.

Sau khi trình bày lễ vật cho mâm cúng đầy tháng. Gia chủ thắp hương đọc bài văn cúng đầy tháng cho bé.

>> Tham khảo bài viết: Bài văn khấn cúng đầy tháng cho bé trai

Để biết thêm về bài khấn trong lễ cúng đầy tháng đơn giản cho bé trai, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Nguồn gốc giỗ tổ sân khấu xuất phát từ đâu?

Nguồn gốc giỗ tổ sân khấu xuất phát từ đâu? Giỗ tổ sân khấu vốn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *