1900 636 815

Cúng đầy tháng bé gái gồm những gì?

Cúng đầy tháng bé gái gồm những gì và cách cúng như thế nào là đúng nhất?

Cúng đầy tháng bé gái cần những gì? Vì sao phải có các hạng mục đó? Làm thế nào để mang đến sự may mắn, hạnh phúc cho con gái suốt đời? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này, mời bạn cùng Công ty CP DV Đồ Cúng Tâm Linh theo dõi ngay sau đây nhé!

Vì sao cần biết cúng đầy tháng bé gái cần những gì?

Cúng đầy tháng bé gái cần những gì? thủ tục ra sao là điều mà nhiều gia đình quan tâm. Thực tế không phải ai cũng nắm rõ ý nghĩa của lễ cúng đầu tháng cũng như vì sao cần chuẩn bị các lễ vật.

Tương truyền, để bé gái có thể vuông tròn gặp mẹ, ngoài công sinh dưỡng của người phụ nữ còn có sự che chở của 12 bà Mụ và 1 bà Chúa. Những người này sử dụng năng lực của mình để giúp quá trình thụ thai diễn ra suôn sẻ.

>> Xem thêm: Nhận đặt mâm cúng đầy tháng bé gái trọn gói. Giao hàng tận nơi

Cúng đầy tháng bé gái gồm những gì?
Cúng đầy tháng bé gái gồm những gì?

Không những thế, trong chín tháng mười ngày còn có rất nhiều bất trắc. Nhờ sự đỡ đầu của những vị này mà bé tránh được ma quỷ ám hại. Trẻ không những có hình ảnh đầy đặn, xinh đẹp mà còn thông minh, nhanh trí.

Cuộc đời của bé sau này có giàu sang, may mắn hay không cũng là do những vị này bày đường, chỉ lối. Chính vì thế, lễ cúng đầu tháng cho bé gái ra đời nhằm mục đích cảm tạ ân đức của các bà Mụ. Ngoài ra, gia đình còn mong muốn nhờ các đấng bề trên che chở cho con gái mình có cuộc sống suôn sẻ trong tình cảm, sau khi trưởng thành tìm được nơi yên bề gia thất, hưởng cuộc sống vinh hoa phú quý.

Vậy cúng đầy tháng bé gái gồm những gì?

Lễ cúng đầu tháng cho bé gái thường được tổ chức sau 30 ngày bé sinh. Có nơi tổ chức sớm hơn 2 ngày vì lý do “gái lùi hai, trai lùi một”. Trong lễ cúng, gia đình phải chuẩn bị 12 chén chè nhỏ cho 12 bà mụ và 3 tô chè lớn, 3 đĩa xôi lớn, cháo trắng thịt vịt hoặc gà luộc.

Ngoài những hạng mục kể trên, gia đình cần chuẩn bị hai mâm cúng. Một mâm hoa quả và một mâm cơm mặn bao gồm thịt luộc, canh rau, món xào và cơm.

Để đãi các vong linh không chốn nương thân, tránh chúng quấy quả bé nhỏ, người ta còn chuẩn bị gạo, muối rắc sau đó. Tất nhiên đèn, hương, hoa tươi,..là những thứ không thể thiếu trong lễ cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản.

Sau khi đã chuẩn bị xong vật phẩm, người đứng đầu buổi lẽ sẽ có lời khấn nhằm mời các bà Mụ, đức Ông, đức Thầy, bà Chúa về dùng bữa. Qua đây, họ cũng không quên nói lời cảm tạ sự che chở của những vị này để bé khỏe mạnh, suôn sẻ chào đời.

Thực tế còn khá nhiều vấn đề cần quan tâm ngoài câu hỏi cúng đầy tháng bé gái cần những gì? Vì thế, hãy đến với chúng tôi ngay sau bài viết này để có thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Nên cúng vào giờ nào trong ngày Tết Đoan ngọ 5/5?

Nên cúng vào giờ nào trong ngày Tết Đoan ngọ 5/5? Tết Đoan ngọ hay …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *