1900 636 815

Phong thủy biến hũ gạo thành nơi gom tụ may mắn và tài lộc

Phong thủy biến hũ gạo thành nơi gom tụ may mắn và tài lộc như thế nào?

Làm cách nào dựa trên phong thủy để biến hũ gạo thành nơi gom tụ may mắn và tài lộc, tiền vô như nước, thăng quan tiến chức?

Lương thực luôn được coi trọng. Khi nhắc đến lương thực thì không thể không nhắc đến hũ gạo, bất cứ gia đình nào cũng có, gặp và tiếp xúc mỗi ngày. Gạo không chỉ là yếu tố sinh tồn quan trọng mà còn đại diện cho tài lộc của gia đình. Hiện tại đa phần mọi người đều được ăn no mặc ấm, cuộc sống hiện đại mọi người đã quên mất hoặc không biết nên ít người coi trọng hũ gạo. Ngày xưa, hũ gạo được coi là gia tài lớn nhất, chính vì vậy mọi người rất coi trọng việc cất giữ hũ gạo, lúc nào gạo cũng được dự trữ, hũ gạo luôn vung đầy. Bạn có biết vị trí để hũ gạo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến may mắn và tài lộc của một gia đình không?

>> Xem thêm: Hãy lưu ý những phong thủy này khi chuyển nhà

Chất liệu hũ đựng gạo trong phong thủy

Hiện nay đa số mọi người đều quen sử dụng hũ nhựa để đựng gạo vì giá rẻ, gọn nhẹ, tiện dụng. Tuy nhiên theo phong thủy, nhựa thuộc hành Hỏa, gạo lại là thực vật dễ cháy. Hỏa thiêu đồng nghĩa gia chủ thường bị tiêu hao tiền bạc, tốn kém.

Hủ gạo bằng gốm sứ thuộc Thổ. Trong phong thủy Thổ là nền tảng của vạn vật sinh sôi nảy nở, rất tốt cho thực vật. Chính vì vậy, nếu dùng hũ bằng gốm, sứ để đựng gạo, gia đình chắc chắn sẽ gặp may mắn trong những việc liên quan đến tiền bạc, dễ phát tài, ít gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Để gạo trong túi thay vì mua hũ đựng gạo tiện lợi, gọn gang nhưng đây là điều cực kỳ đại kỵ trong phong thủy. Túi đại diện cho sự nghèo khổ, thiếu thốn. Hãy bỏ ngay thói quen đựng gạo bằng túi.

Vị trí đặt hũ gạo trong nhà

Theo phong thủy cũng như quan niệm người xưa, gạo được cho là tài sản quý giá của gia đình vì vậy phải đặt hũ gạo ở nơi kín đáo. Để hũ gạo nơi dễ nhìn thấy thường bị hao hụt tiền bạc. Để ở góc bếp là tốt nhất.

Bên đặt hũ gạo hướng thuộc hành Thổ, là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, tuyệt đối không được đặt ở Đông hoặc Đông Nam vì những hướng này thuộc hành Mộc, gạo thuộc hành Thổ, Mộc – Thổ tương khắc khiến tài lộc hao hụt, may mắn biến mất.

Hũ gạo để ở nơi khô ráo, đậy kín nắp. Theo phong thủy việc này giúp đường công danh sự nghiệp thăng tiến.

Xét góc độ khoa học, đặt hũ gạo nơi cao ráo khô thoáng sẽ hạn chế sự phát triển của mầm bệnh, nấm mốc gây hại cho sức khỏe. Không những thế, điều này còn đồng nghĩa việc gia chủ sẽ gặp điều xui xẻ, bị kẻ xấu hãm hại…

Không để hũ gạo trống rỗng

Ngày đầu tiên sử dụng hũ gạo hay ngày đầu tiên về nhà mới nên đổ thật đầy gạo, tạo điềm tốt với ý nghĩa cuộc sống đầy đủ, nhiều phúc, nhiều lộc.

Hũ gạo trống rỗng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp, tiền tài. Nếu gạo đã vơi đi thì nên đổ thêm gạo mới vào để lúc nào hũ gạo cùng đầy.

Hũ gạo một vật dùng thân quen nhưng không phải ai cũng biết điều này. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thay đổi được tài lộc, mang đến may mắn cho cả gia đình.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Cúng đầy tháng bé trai, bé gái đơn giản nhất gồm những gì?

Lễ cúng đầy tháng được hiểu một cách cơ bản nhất là một phong tục …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *