1900 636 815

Những việc cần làm trong ngày cúng khai trương

Lễ khai trương được xem là một bước đệm quan trong cho quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.Theo văn hóa phương Đông tất cả công ty, cửa hàng, văn phòng,… đều nằm trên đất do các vị Thổ Thần tại đây cai quản vì vậy khi chuyển hoặc khai trương công ty cửa hàng, văn phòng,… đều phải làm lễ trình báo, xin phép các vị để được phù hộ cho việc làm ăn thuận buồn xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng. Đứng trên góc độ Tâm Linh thì đây là điều cực kỳ quan trọng không thể thiếu với mỗi doanh nghiệp, mỗi chủ cửa hàng, mỗi doanh nghiệp.

Văn hóa Việt Nam thì lễ khai trương được tổ chức vào ngày đầu tiên mở công ty, cửa hàng,… Lễ khai trương xuất hiện nhiều vào những ngày đầu năm mới của Tết Nguyên Đán. Mỗi năm mới là người làm ăn kinh doanh dù lớn hay nhỏ đều chọn một ngày để khai trương hay còn gọi là khai trương đầu năm. Khai trương đầu năm với hi vong năm cũ đã đi qua, bắt đầu năm mới nhiều thuận lợi và phát triển hơn.

Những việc cần làm trong ngày khai trương để thu hút được khách, mang lại tài lộc

Lựa chọn ngày tốt khai trương

Việt Nam là một quốc gia mang đậm nét văn hóa truyền thống Á Đông, khi khai trương mọi người điều xem tử vi để chọn ngày giờ tốt, với hi vọng công việc kinh doanh, buôn bán gặp  nhiều may mắn, buôn bán phát đạt, thuận lợi. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà phong thủy, thầy Địa để chọn được ngày giờ tốt khai trương.

Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương

Lễ vật cúng khai trương phải được chuẩn bị cẩn thận, chu đáo. Nếu bạn chưa biết chuẩn bị những gì để làm lễ cúng khai trương đúng cách có thể liên hệ ĐỒ CÚNG TÂM LINH để được hỗ trợ.

Tùy vào quy mô công ty, cửa hàng,… chuẩn bị lễ vật cúng phù hợp mức tài chính cho phép. Nhưng tối thiểu mâm cúng khai trương phải có những lễ vật cần thiết sau:

+ Một bình hoa: nên chọn mua những loại hoa: hoa đồng tiền, hoa lay ơn đỏ, hoa cúc vàng, hoa hồng.

+ Mâm trái cây ngũ quả vung đầy: ưu tiên chọn những loại quả: cầu, dừa, đu đủ, xoài, thanh long, táo đỏ, thơm.

+ Chè xôi cháo: mỗi loại 3 phần hoặc 5 phần

+ Đèn cầy: 2 ly

+ Trầu cau có têm vôi thuốc lá

+ Giấy tiền vàng bạc

+ Gà luộc chéo cánh đẹp ngậm hoa hồng: thường cúng gà trống tơ

Mâm cúng khai trương được bày biện đầy đặn, thẩm mỹ, trang trọng. Chủ doanh nghiệp dâng nước, thắp hương, thật thành tâm khấn nguyện để được thần linh phù hộ.

Ngoài ra, những công ty lớn, cửa hàng lớn trong ngày khai trương luôn có nghi thức cắt băng khai trương. Đây được xem là nghi thức trang trọng, thiêng liêng của buổi lễ. Phía trước và bên trong cửa hàng được trang trí ấn tượng để thu hút khách hàng bằng hoa tươi, băng rôn,… âm thanh, ánh sáng. Tất cả mọi thứ đều đảm bảo đầy đủ, luôn sẵn sàng phục vụ kịp thời.

>> Xem thêm : Những điều kiêng kỵ trong việc khai trương đầu năm

Những điều lưu ý trong ngày khai trương

+ Chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể tự cúng hoặc nhờ đến thầy cúng bái giúp mình. Không nên quá quan trọng ai là người cúng, mà quan trọng là phải thể hiện được lòng thành kính của mình đối với thần linh, để các vị chứng giám và phù hộ.

+ Quy mô, phong tục mỗi vùng miền khác nhau nên lễ vật cúng sẽ khác nhau. Mâm cúng khai trương có thể cúng chay hoặc cúng mặn.

+ Không được to tiếng cải vả, nói những lời thô tục, nói những lời không may mắn.

+ Kiêng người mở hàng/ người bước vào: người mở hàng nên chọn những người hợp tuổi; mua nhanh gọn lẹ.

+ Hạn chế tiền ra.

0/5 (0 Reviews)

Check Also

Nguồn gốc giỗ tổ sân khấu xuất phát từ đâu?

Nguồn gốc giỗ tổ sân khấu xuất phát từ đâu? Giỗ tổ sân khấu vốn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *